Tin tức

Giải pháp đỗ xe tại đô thị

09/11/2020 CÔNG TY TNHH VINASHARK 0 Nhận xét
Giải pháp đỗ xe tại đô thị

Trong những năm gần đây, số lượng ô tô tại Hà Nội luôn duy trì mức tăng tăng chóng mặt, ước tính từ năm 2008 đến 2017, lượng ô tô con tăng từ 200 ngàn xe lên 550 ngàn xe, tỷ lệ tăng 10-12%/năm.

Theo số liệu của Phòng CSGT Hà Nội, mỗi tháng, Hà Nội đăng kí mới khoảng 5.000 ô tô, ngoài ra chưa kể lượng phương tiện từ ngoại tỉnh vào Hà Nội tham gia giao thông.

Số lượng ô tô tăng nhanh cộng với tốc độ phát triển của hệ thống bãi đỗ xe chưa theo kịp dẫn tới ô tô luôn thiếu chỗ gửi, đỗ xe, nhất là tại các khu đô thị, bệnh viện, khu vực trung tâm khiến nhiều tuyến đường, vỉa hè tại Thủ đô Hà Nội biến thành bãi đỗ xe gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Chính vì vậy các bãi đỗ xe thông minh là mô hình đỗ xe ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đậu đỗ xe ngày càng lớn của con người trong bối cảnh diện tích đất ngày càng eo hẹp nhất là tại các đô thị như Hà Nội.

Ngày nay các mô hình bãi đỗ xe cao tầng đang ngày càng được sử dụng nhiều tại các chung cư, nhà hàng, văn phòng, các điểm giữ xe công cộng…góp phần rất lớn vào việc giải quyết vấn đề thiếu quỹ đất dành cho đậu, đỗ xe. Đồng thời những mô hình bãi đỗ xe thông minh này còn mang lại sự tiện tích rất lớn cho người sử dụng như thời gian đỗ/lấy xe nhanh chóng chỉ dao động trong khoảng 5-10 phút.

Một số bãi đỗ xe thông minh đang được đưa vào sử dụng tại Hà Nội:

Bãi đỗ xe cao tầng trên phố Nguyễn Công Hoan - Hà Nội sức chứa 221 chỗ để xe

Bãi đỗ xe thông minh trên phố Trần Nhật Duật - Hà Nội sức chứa 91 xe

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: