Tin tức

Tư vấn tải trọng cho thang máy gia đình

09/10/2020 CÔNG TY TNHH VINASHARK 0 Nhận xét
Tư vấn tải trọng cho thang máy gia đình

Bên cạnh chọn được thương hiệu thang máy tốt, đơn vị cung cấp thang máy uy tín thì việc lựa chọn cấu hình thang máy nói chung và mức tải trọng phù hợp cũng là vấn đề cần xem xét kỹ lưỡng. Vậy với quy mô hộ gia đình thì nên lựa chọn thang máy tải trọng bao nhiêu? 350kg hay 450kg?

Sự khác nhau giữa thang máy 350kg và 450kg

- Về khả năng tải: Nếu cabin thang máy được thiết kế và sản xuất đúng kích thước tiêu chuẩn thì thang máy tải trọng 350kg tải được từ 4-5 người còn thang 450kg tải 6-7 người.

- Về kích thước thang máy gia đình: Thang máy 350kg có kích thước tiêu chuẩn là 1500mm x 1500mm và thang 450kg có kích thước là 1800mm x 1500mm (kích thước thông thủy). Như vậy thang 450kg có kích thước rộng hơn thang 350kg là 300mm.

- Về điện năng tiêu thụ: Do tải trọng thấp hơn nên thang 350kg sẽ tiết kiệm điện hơn. Nếu dùng máy kéo Mitsubishi thì 350kg sẽ dùng máy có công suất là 3.7Kw và thang 450kg công suất 5.5Kw

- Về giá thang máy: Thang máy 450kg có giá cao hơn, với thang do Công ty Thang máy chúng tôi cung cấp thì sẽ cao hơn khoảng 15 triệu / thang.

- Về khả năng tải: Nếu cabin thang máy được thiết kế và sản xuất đúng kích thước tiêu chuẩn thì thang máy tải trọng 350kg tải được từ 4-5 người còn thang 450kg tải 6-7 người.

Từ những thông tin mà chúng tôi đã thống kê phía trên thì dễ dàng để thấy rằng với những công trình xây dựng để ở với quy mô một hộ gia đình thì thang máy 350kg là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Một gia đình Việt thông thường chỉ có 4 người đến 7 người mà những lúc tất cả mọi người cùng sử dụng thang máy rất hiếm. Chính vì thế thang máy dùng đơn thuần cho gia đình chỉ cần tải 4 hoặc 5 người là đủ.

Với loại thang này thì sẽ tiết kiệm được diện tích xây dựng, giá tiền mua thang, điện năng tiêu thụ hàng tháng, tiền phí bảo trì.

Những nhà nào nên dùng thang 450kg

Nói như trên không có nghĩa là tất cả những công trình tư nhân đều nên sử dụng thang loại 350kg, dưới đây là những trường hợp mà có thể cân nhắc sử dụng lên toại tải trọng 450kg (thang cho 6 người):

- Nhà có diện tích xây dựng lớn từ khoảng 80 m2 một sàn trở lên

- Công trình tư nhân xây để kinh doanh như: Văn phòng nhỏ, khách sạn mini, chung cư mini

Công trình kết hợp vừa để ở vừa cho thuê

Với những nhà xây với mục đích vừa cho thuê vừa để ở (thường cho thuê những tầng phía dưới còn ở các tầng trên) thì nên lắp một thiết bị gọi là thiết bị kiểm soát thang máy (bằng vân tay, thẻ từ, password) để khóa những tầng dùng để sinh hoạt lại với mục đích kiểm soát người dùng để đảm bảo sự riêng tư cũng như tính an ninh.

Những nhà có diện tích xây dựng rất nhỏ nên dùng thang máy loại nào?

Chúng ta đều biết tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thì không hiếm những ngôi nhà được xây dựng chỉ khoảng 35 đến 40m2 nhưng có số tầng lớn hơn 5. Vì vậy loại thang máy nào, với kích thước bao nhiêu là phù hợp nhất cho trường hợp này.

Thiết kế hố thang máy gia đình loại nhỏ tải trọng 250kg

Với những công trình có diện tích bé như thế thì Công ty Thang máy chúng tôi có sản phẩm loại thang máy gia đình 250kg (đây là thang máy loại nhỏ nhất) hoặc 300kg. Thang loại này vẫn sử dụng thiết bị nhập khẩu chính hãng (Mitsubishi, Fuji hay Montanari) tuy nhiên phần cabin được tính toán và thiết kế cực kỳ hợp lý để phù hợp cho những nhà siêu nhỏ.

Với những công trình xây dựng chỉ phục vụ đơn thuần cho gia đình thì chỉ cần lắp thang máy 350kg là phù hợp còn những nhà xây dựng mà có diện tích lớn mà dùng để kinh doanh hoặc kết hợp vừa ở vừa cho thuê thì có thể dùng thang 450kg.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: